Thư ngỏ quyên góp đồng hành cùng “Con đường đến trường”

Xã Eapo là xã thuộc huyện Cư Jut, nằm cách trung tâm thị xã tỉnh 125 km, cách biên giới Campuchia khoảng 40 km. Người dân sinh sống tại xã chủ yếu là di cư từ miền núi phía Bắc, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ theo diện kinh tế mới, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số (Tày, Nùng, Thái, Mnông), dân tộc tại chỗ Ede.
Tại thôn Tân Sơn- xã Eapo- huyện Cư Jut con đường mòn được hình thành trên 20 năm đã bị xói mòn và hư hỏng nặng, các phương tiện di chuyển rất khó khăn, người lớn đi ra đường lớn (tên gọi thân thuộc của người dân tại đây) còn ngại, trẻ em lại càng khó khăn hơn nữa. Con đường bị hư hỏng do sự phá hủy của thiên nhiên (gió, mưa, nước chảy,..). Bà con nhân dân ở đây đang cố gắng vận động chính quyền và người cùng nhau đóng góp và xin chia sẻ từ cộng đồng để các em nhỏ sinh sống ở đây có thể đi lại được thuận tiện hơn, để không phải nhìn cảnh các em trở về vì bị té ngã phải đi học nửa đường quay về hay phải ở nhà nguyên tuần không dám ra đường lớn. Để cho các em đi học được nhiều hơn, được giao lưu và học hỏi mang tri thức về hỗ trợ gia đình, tránh tình trạng tảo hôn, ly hôn sớm khi độ tuổi mới 19 đôi mươi. Con đường cũng là sự chia sẻ hỗ trợ các gia đình đồng bào có thể giao lưu thông thương hàng hóa, có kinh tế cha mẹ các em sẽ cho các em đi học, đi đến trường.
Con đường dài 2,5 km (2500m) nối dài từ thôn Tân Sơn đến thôn Bình Minh, đây là đoạn đi khó khăn nhất của cả tuyến đường, nước chảy hầu hết đã xói mòn mặt đá lởm chởm rất khó di chuyển kể cả người lớn và trẻ em, thời gian khó di chuyển nhất từ tháng 4 đến tháng 11.

Tổng kinh phí thực hiện khoảng 200 triệu đồng. 

Chúng tôi được biết, anh (chị) đã từng thực hiện tấm lòng thiện nguyện với cộng đồng, xã hội với ước muốn góp một phần nhỏ để làm cuộc sống có ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn. Vì vậy, chúng tôi viết thư ngỏ này gửi đến anh (chị) để mong nhận được sự hưởng ứng, chia sẻ và đồng cảm, cùng nhau góp một chút tình thương để thực hiện chương trình “Con Đường Đến Trường”.
Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái với một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chúng tôi rất trân trọng và cam kết sử dụng sự đóng góp của anh (chị) một cách thiết thực và có ý nghĩa nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 
Mr. Lê Tiến – 0121.492.4542 – easycare.vn@gmail.com
Ms. Ánh Ngọc – 0942.052.792 – lengoc.ctxh2013@gmail.com

Đóng góp qua tài khoản:
Số tài khoản: 060086879241 tại Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Bình Thạnh.
Chủ tài khoản: Trần Thị Hà

Tài khoản Vietcombank TPHCM số 007.100.136.0838
Chủ tài khoản: Lê Trương Thanh Tiến
Nội dung: Ủng hộ “con đường đến trường”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *