Thật tiếc nếu không biết hết những công dụng tuyệt vời này của hạt chanh

Chanh có chứa nhiều chất có lợi như axit xitric, pectin, limonin, canxi, magiê, vitamin C, flavonoid sinh học các chất hỗ trợ miễn dịch và kháng khuẩn.

Chanh là loại quả được biết đến với nhiều công dụng, tuy nhiên thì chắc hẳn không phải ai cũng biết đến công dụng chữa bệnh của . Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây:

Tác dụng của trái chanh đối với sức khỏe thì ai cũng biết, trong đó quan trọng nhất là tác dụng chống khuẩn, diệt vi-rút, tăng khả năng miễn dịch và giảm cân nhờ khả năng hỗ trợ tiêu hóa và giải độc gan. Chanh có chứa nhiều chất có lợi như axit xitric, pectin, limonin, canxi, magiê, vitamin C, flavonoid sinh học các chất hỗ trợ miễn dịch và kháng khuẩn.

Không chỉ dừng lại ở đó, một bộ phận khác đó là hạt chanh cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh, Hãy cùng tìm hiểu những công dụng chữa bệnh của hạt chanh sau đây

hat chanh2 Thật tiếc nếu không biết hết những công dụng tuyệt vời này của hạt chanh

 ho

10g hạt chanh tươi, 10g hạt quất tươi, 10g lá thạch xương bồ tươi, 1 cái mật gà đen tươi. Tất cả giã nhỏ, trộn vào nhau, và cho thêm đường rồi hấp chín. Chia hỗn hợp trên thành 3 lần uống/ ngày, dùng vài ngày cho đến khi nào hết ho.

Hạt chanh chữa ho do viêm cuống phổi, trị 

10g hạt chanh, 15g hoa đu đủ đực, 15g lá hẹ, 20ml nước

Nghiền nát toàn bộ những nguyên liệu trên, rồi hòa với nước và thêm vào chút mật ong hoặc một chút đường kính.. Chia phần hỗn hợp trên thành 3 lần uống/ ngày, dùng vài ngày cho đến khi nào hết ho.

Hạt chanh  nhanh chóng

Lấy 20g hạt chanh tươi vừa tách khỏi quả. Sau đó ngâm vào ngay một chén nước nóng, để yên khoảng vài giờ. Lúc bấy giờ, dung dịch sẽ đặc sánh do lại chất nhày bao quanh hạt chanh nở và lan ra. Cho thêm vào dung dịch này chút ít đường, uống hết 1 lần trong ngày.

20g hạt chanh tươi hoặc hạt chanh phơi khô. Nếu bị rắn cắn hãy bỏ hết số hạt chanh trên vào miệng nhai nát nhừ, uống phần nước và nhả đi phần bã , lấy phần bã vừa nhả đắp trực tiếp vào chỗ rắn cắn. Đây là phương pháp dựa trên kinh nghiệm của những người dân ở một vài địa phận miền núi nước ta và tại một số địa phương của đất nước Ấn Độ.

Ngoài ra, bạn có thể giải độc rắn bằng hạt chanh với cách sau: Nguyên liệu gồm 15g hạt chanh tươi, 10g hạt mướp đắng tươi, 20g củ gấu tươi, 12g rễ thạch xương bồ tươi, vài hạt muối ăn. Bạn đem giã nhỏ tất cả và trộn hết vào nhau rồi ngâm hỗn hợp đó với 30ml nước sôi trong vòng 10 phút. Sau đấy, bạn khuấy đều lên rồi chắt lấy nước.

Chia phần nước đã lọc thành 2 phần, đối với người lớn thì uống làm 2 lần và mỗi lần cách nhau 20 phút, đối với trẻ em dưới 15 tuổi thì chỉ uống liều bằng 1/3 liều của người lớn.

Trị mất tiếng

Các chất kháng sinh trong hạt chanh cũng là phương thức hữu hiệu chữa mất tiếng. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 10g hạt chanh, 15g hoa đu đủ đực, 15g lá hẹ và khoảng 20ml nước. Tất cả đem nghiền nát rồi thêm một chút đường kính hoặc mật ong.

Có thể hấp cách thủy, sau đó chia phần hỗn hợp trên thành 3 lần uống/ngày. Không chỉ trị ho mà còn nhanh chóng đẩy lùi chứng khản tiếng hay bị mất giọng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *