“Cho con chơi đi, con không cần quà”

“Cho con chơi đi, con không cần quà”

Đó là câu nói hồn nhiên của một em học sinh tại điểm trường Tiểu học Ngô Quyền, xã An Phúc, huyện Đông Hải, Bạc Liêu trong chương trình “Cùng em đến lớp” năm 2015.

 

Trong hai ngày 19 và 20/9, hơn 30 tình nguyện viên của nhóm hoạt động xã hội Người Việt trẻ miền Nam đã đến trường Tiểu học Ngô Quyền trao quà và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Do thời điểm này là mùa nước nổi, phụ huynh không yên tâm để con em tham gia trễ nên các trò chơi, văn nghệ và lễ trao quà được tổ chức vào lúc trưa nắng nhưng các em nhiệt tình và háo hức tham gia. Gần cuối các trò chơi, do không còn quà để tặng các em nên Ban tổ chức ngừng quản trò, có em khóc và nói rằng: “Cho con chơi đi, con không cần quà. Con chơi không cũng được”.

Ngay khi có mặt tại điểm trường, các tình nguyện viên bắt tay vào sơn sửa, lắp mới hoàn toàn đường dây điện trong các phòng học, quạt treo tường. Hơn 350 phần quà gồm dụng cụ học tập, tập trắng, bánh trung thu, lồng đèn, mì gói, đã được trao tận tay các em học sinh. Đặc biệt, chương trình “Cùng em đến lớp” năm 2015 được tổ chức trong dịp Tết trung thu nên có nhiều hoạt động cho các em vui chơi như tổ chức các gian hàng trò chơi, hướng dẫn các em gấp lồng đèn…

 

 

Chương trình không chỉ mang niềm vui mà còn là sự động viên tinh thần cho các em trong những ngày đầu năm học mới. Em Trần Vũ Khương học sinh lớp 4A chia sẻ: “Con vui lắm. Hồi đó con có làm lồng đèn nhưng hổng có đi chơi tại đường về nhà con tối thui à, con hông dám về tối”.

Cô Nguyễn Kim Hoàng – một phụ huynh dẫn con đến trường nói: “Trước giờ chưa thấy mấy đứa nhỏ vui như vầy. Hồi đó tới giờ cũng đâu có làm trung thu cho nó chơi nên giờ nó mừng lắm”. Nói về cơ sở vật chất và điều kiện đi học của các em, cô Hoàng than thở: “Mấy lúc mưa, phòng học tối om, còn lúc trời nắng như vầy mặt mũi đứa nào đứa nấy mồ hôi mồ kê đầy. Nhà tui ở xa lắm, cỡ này mùa nước nữa nên đâu có dám để tụi nó đi học một mình”.

 

Bên cạnh các hoạt động sôi nổi tại trường, Người Việt trẻ miền Nam đã tặng các nhu yếu phẩm (dầu ăn, đường, mì gói, nước tương) và 200 nghìn đồng cho 20 gia đình khó khăn của xã An Phú.

 

Người Việt trẻ miền Nam là đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, những năm qua đơn vị đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ các em học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện tiếp cận với con chữ. Đây là lần thứ tám chương trình “Cùng em đến lớp” được thực hiện. Trước đó, nhóm đã đến các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Tháp,…trao tặng quà và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa cho các em học sinh.

NGỌC BÍCH – Mực Tím

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *