Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của hạt dưa hấu

 cũng có chứa lượng calo cao. Với 100 g , bạn đã cung cấp cho cơ thể 600 calo.  đặc biệt rất hữu ích trong việc điều trị những bệnh về thận và đường tiết niệu. Uống trà từ  tươi còn giúp loại bỏ những viên sỏi thận.

Hạt  chữa bệnh nghe có vẻ lạ đúng không, nhưng dùng hạt  để chữa bệnh mang lại nhiều bất ngờ đó.

Hạt dưa hấu cũng rất giàu dinh dưỡng đấy nhé, bao gồm các axit béo, protein thiết yếu cùng rất nhiều khoáng chất như magiê, kẽm, phốt pho, đồng, kali, mangan, sắt, chứa nhiều vitamin B như thiamin, niacin. Hạt dưa hấu cũng có chứa lượng calo cao. Với 100 g hạt dưa hấu, bạn đã cung cấp cho cơ thể 600 calo. Hạt dưa hấu đặc biệt rất hữu ích trong việc điều trị những bệnh về thận và đường tiết niệu. Uống trà từ hạt dưa hấu tươi còn giúp loại bỏ những viên sỏi thận.

Để tận dụng tối đa những tác dụng mà hạt dưa hấu mang lại, bạn có thể rang hoặc là nướng hạt dưa hấu lên, sử dụng trà hạt dưa hấu…

hat dua hau1 Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của hạt dưa hấu
Trong hạt dưa hấu cũng chứa rất nhiều dưỡng chất

Công thức cơ bản nhất từ hạt dưa hấu là tăngcường sức khỏe. Bạn chỉ cần lấy 20-30 hạt dưa hấu, xay và cho 2 lít nước, đun sôi trong 15 phút. Số lượng hạt dưa hấu này sẽ đủ để bạn dùng trong vòng 2 ngày, sau đó dừng lại 1 ngày rồi mới tiếp tục. Làm như vậy trong vòng vài tuần nhưng nhớ là dừng lại vào ngày thứ 3 sau 2 ngày uống liên tục.

Các axit béo không no có chứa trong hạt dưa hấu có tác dụng hạ huyết áp trong những trường hợp bị huyết áp cao, hay xơ vữa động mạch. Do đó, những bệnh nhân cao huyết áp và xơ vữa động mạch hãy thường xuyên ăn loại hạt này sẽ giúp cải thiện bệnh đáng kể.

Lấy hạt dưa hấu tươi bỏ vỏ, sau đó đem ngâm với rượu trắng trong vòng 10 ngày rồi đem phơi khô tán bột. Những người bị đau lưng nên uống từ 24-36g/ ngày, và chia làm 2-3 lần uống, mỗi lần uống 12g.

Phòng 

Theo các nhà nghiên cứu đã chứng minh được thì hạt dưa hấu có rất nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt cho cơ thể. Trong hạt dưa hấu rất giàu protein, magiê và những loại vitamin B (loại vitamin này rất cần thiết để chuyển đổi thức ăn thành năng lượng hỗ trợ tất cả những chức năng của cơ thể).

Hơn nữa, hạt dưa hấu lại chứa các axit béo không bão hòa như axit linoleic, có thể giảm lượng chất béo và cholesterol trong máu, giúp phòng và điều trị bệnh tim mạch

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *